WirelessBKK?

wireless bkk คือผู้ให้บริการ internet ความเร็วสูงภายในอาคาร โรงแรม คอนโด อพาร์ทเม้นท์ รวมถึงหอพักต่างๆ ด้วยเทคโนโลยี ไร้สาย wirelesslan ผู้ใช้งาน internet ไม่จำเป็นที่จะต้องเสียบสายสัญญาณต่างๆ ทำให้สามารถเล่น internet ในที่ใดๆก็ได้ในรัศมี 200 เมตรในอาคาร

 

Wireless VS HPNA , IP-DSLAM

ข้อมูลเบื้องต้นของรูปแบบการให้บริการ internet ในอพาร์ทเม้นท์ เพื่อความเหมาะสมสูงสุดในแต่ละอาคาร โดยในปัจจุบัน ระบบที่เป็นที่นิยม จะมีอยู่ 3 ประเภทคือ 1.ระบบwireless 2.ระบบHPNA 3.ระบบ IP-DSLAM 4.ระบบสาย lan

Wireless VS HPNA , IP-DSLAM

 -Wireless
     เทคโนโลยีเครือข่าย LAN แบบไร้สาย หรือ WLAN (Wireless LAN) กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องด้วย สร้างความสะดวกและอิสระในการใช้งาน และติดตั้งเครือข่าย การเชื่อมต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์เข้าด้วยกัน หรือต่อเข้ากับเครือข่าย ไม่จำเป็นจะต้องใช้สายนำสัญญาณให้ยุ่งยาก และดูเกะกะอีกต่อไป อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ สามารถเชื่อมต่อถึงกันจากตำแหน่งต่างๆ ที่อยู่ในรัศมีของสัญญาณได้อย่างอิสระ
      IEEE 802.11 a b g n AC WLAN มีความสามารถในการรับส่งข้อมูลด้วยความเร็วสูงสุดที่ 1,200 Mbps ใช้ความถี่ 2.4 / 5 GHz เป็นย่านความถี่สาธารณะสากล อีกทั้งอุปกรณ์ IEEE 802.11 b g  WLAN สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ IEEE 802.11n WLAN ได้ทันที
     ในปัจจุบัน computer notebook กว่า 99% ได้ทำการติดตั้งระบบ IEEE 802.11a b g n มาให้เรียบร้อยแล้ว ทำให้สามารถให้งานเชื่อมต่อ เข้าสู่เครื่องข่าย Wireless LAN ได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่ม

-Home PNA (Home Phone Line Networking Alliance , HPNA)
      เทคโนโลยี Home PNA ถูกออกแบบมาสำหรับ การเชื่อมต่อเครือข่ายผ่านสายโทรศัพท์ภายในเดิมที่มีอยู่แล้ว โดยไม่ต้องเดินสายใหม่ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย แต่มีปัญหาเรื่อง Bandwidth ที่มีความเร็วเพียงแค่ 1 Mbps
      HPNA Switch ไม่สนับสนุน 802.1p, 802.1q และ 802,1x รวมถึง HPNA มีปัญหาใหญ่เรื่อง Crosstalk และมีปัญหาเรื่อง QoS (Quality of Services) ในระบบ HPNA Broad band ค่อนข้างต่ำ และระยะทางได้สูงสุดไม่เกิน 300 เมตร ปัจจุบันนี้มีผู้ผลิตที่ให้การสนับสนุนน้อย

-IP-DSLAM
     IP-DSLAM ถือเป็นทางเลือกที่่น่าสนใจ เพราะ VDSL จะมีความเร็วในการส่งข้อมูลสูงสุด 100Mbps สำหรับ ADSL2+ ADSL ยังสามารถทำงานได้ที่ระยะทางไกลถึง 4 กิโลเมตร ซึ่งเหมาะสมกับโครงขนาดใหญ่ ส่วนมากจะติดตั้งอยู่ที่ชุมสายโทรศัพท์ สำหรับ ISP เช่น TOT , True
      การติดตั้ง IP-DSLAM จะไม่ติดตั้งทั้งอาคารเพราะใช้เงินลงทุนสูง ส่วนใหญ่จะติดเฉพาะจำนวนห้องที่จะใช้บริการ และเมื่อมีจำนวนห้องเพิ่มขึ้นเกินกว่าจำนวน line ของ IP-DSLAM จะรองรับได้ จะต้องติดตั้ง IP-DSLAM เพิ่มเติม

 

Wireless
HPNA , IP-DSLAM
1.สามารถเชื่อมต่อ internet ได้ โดยไม่ใช้สายใดๆ 1.ต้องมีการเสียบสายโทรศัพท์ ไว้ตลอดเวลา
2.สามารถใช้ internet ในบริเวณใด ก็ได้ที่อยู่ในบริเวณ
อาคาร,บนห้องพักสระว่ายน้ำ,ห้องอาหาร,lobby
2.สามารถใช้ internet ในบริเวณห้องพักของตัวเองเท่านั้น
3.มีระบบ server มาตรฐาน ติดตั้งพร้อม wireless 3.ระบบ server เป็น option ต้องซื้อเพิ่มเติม
4.เครื่อง notebook สามารถเชื่อมต่อ internet ได้ทันทีโดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่ม 4.computer จำเป็นต้องซื้อ modem (Hpna ,Adsl)ใช้ในการเชื่อมต่อ internet
5.การเชื่อมต่อเสถียรภาพสูง โอกาศสัญญาณหลุด 9-10 ชั่วโมง/1ครั้ง 5.การเชื่อมต่อเสถียรภาพสูงมาก โอกาศสายหลุดน้อย
6.Bandwidth การรับส่งข้อมูลสูงสุด 1,200 Mb/s AC
6.Bandwidth การรับส่งข้อมูลสูงสุด 100 Mb/s

Promotion พิเศษ

บริการติดตั้ง Wireless hi-speed internet ฟรี!!! โดยเจ้าของอาคารไม่ต้องดำเนินการใดๆ พร้อมรับส่วนแบ่ง สูงสุดถึง 30%

Easy to start

Easy to start

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

Modern Design

Modern Design

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

Great docs & support

Modern Design

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

JSN Epic template designed by JoomlaShine.com